RSS

Theme đam mỹ cho Windows 7 – Eno

14 Jul

Photobucket

À vâng, vì không muốn gián đoạn cảm xúc của các bạn khi xem tranh của Eno trong bài viết trước của bạn Shad, nên mình mạo muội viết thêm một bài nữa, để nói về cách sử dụng theme của Windows 7, và nhân tiện up luôn 1 theme mình vừa làm cho cháu nhà mình. Xem như là một cách để chia sẻ về những thứ bé nhỏ và xinh đẹp mà chúng ta luôn yêu quí.

Đây là bài viết dành cho các PC và Laptop dùng Windows 7, mà theo kiểu mình hay gọi yêu, là Thất công tử hoa dung tuyệt mạo, tuấn nhã phi phàm <3 Các bạn dùng 7 ngày càng nhiều, nhưng mà đôi khi mình đi một vòng chứng kiến, không phải ai cũng biết được công tử có thể khiến người kinh diễm thế nào XD

1. Thất công tử sở dĩ được người người khen ngợi là mỹ mạo phi phàm, cũng bởi vì khả năng linh hoạt cực kỳ trong việc thay hình đổi dạng, và cho phép một cơ chế tuyệt luân để thực hiện mọi thao tác cùng mọi công cụ, chương trình ưa thích mà không phải bận lòng đến việc để quá nhiều icon trên desktop. Thực tế, Taskbar cực kỳ linh hoạt của 7 cho phép bạn sử dụng mọi chương trình ưa thích dưới dạng quicklaunch. Khi các tác vụ chạy, những chương trình giống nhau được gom về dưới 1 icon, khiến taskbar rất trống trải, chừa chỗ cho phần graphics mặc sức thể hiện. Điều này khác hoàn toàn với XP hay Vistar, vốn phải nhờ những chương trình bổ trợ để “dọn trống” desktop, nhằm đưa những bức hình yêu quí của bạn hiện rõ trước mắt. Với Win 7, bạn có thể xóa mọi icon trên desktop đi, và khi cần dùng 1 chương trình, chức năng Search của Start mennu sẽ mau chóng đưa chương trình đó ra trước mắt bạn. Hoặc, tương tự như taskbar, một phần mềm có thể thường trực trong Startmenu, tùy nghi sử dụng.

PhotobucketSử dụng taskbar linh hoạt của 7 – Desktop giờ đây hoàn toàn trở thành khung hình của bạn =3

2. Không chỉ vậy, cơ chế personalize của 7 còn cho phép chúng ta xoay trở desktop theo ý mình: Một themepack của Thất nhi bao gồm 1 hoặc nhiều backgrounds đi kèm với màu và hiệu ứng trong suốt cho phần khung nền của của các cửa sổ, cùng với đó là âm thanh của windows và screensaver. Và, Thất nhi – kẻ được sinh ra để làm tiểu thụ – luôn luôn ôn nhuận ngoan hiền mà để cho chúng ta thay đổi mọi thứ, tùy biến em ấy theo sở thích của chính mình XD.

PhotobucketPersonalize – tạo ra những theme đẹp cho 7 theo ý thích

3. Do đó, không có lý do gì khi tìm được hình đam mỹ đẹp lại không thể trưng lên cho diện mạo Thất nhi càng thêm diễm tuyệt  hồng trần =3 Tuy hình đam mỹ thường có độ phân giải không cao, nhưng không phải là không tìm được những tấm thực sự phù hợp để làm wallpaper. Hên sao, hôm nay mình nhặt được một bộ sưu tập Eno rất hoành tráng. Và trong hơn trăm tấm kia, ít nhất cũng có 20 tấm đạt chuẩn :”>

Và, mình đã add nó vào một themepack XD

Photobucket

Các bạn cứ việc down về, sau đó double click, em ấy sẽ tự động cài đặt và hiện diện. Mình đã để màu window là màu trắng hơi ngà và chỉnh độ trong suốt tối đa để tôn lên vẻ lung linh của desktop. Hơn nữa, chế độ 10′ đổi background một lần sẽ khiến chúng ta không phải bận lòng mà thay đổi bằng tay :”)

Link: Eno’s Art – win7 theme pack

Advertisements
 
26 phản hồi

Posted by on Tháng Bảy 14, 2010 in Hình ảnh, Minh Họa

 

26 responses to “Theme đam mỹ cho Windows 7 – Eno

 1. Shirrlly

  Tháng Bảy 14, 2010 at 3:19 chiều

  Thiệt là ngầu! Nhưng mờ mình không có thói quen để tranh đơm mỹ làm background. Mình khoái để ảnh chính mình cơ (thông cảm, mình có độ tự sướng hơi cao), cơ mà hiện nay mình đang trưng wallpaper của LoP cơ.

   
 2. Phỉ Thúy

  Tháng Bảy 14, 2010 at 3:53 chiều

  Bạn Quỳnh Như ngầu quá *^*!

  ;_____; Mình không biết là có thể kéo thẳng đứng em taskbar như vậy cơ đấy, vẫn còn ngây thơ ngu dại bày một đống icon trên bàn ;A;.

  Tình hình là lúc đầu khi background đổi hình đã làm mình ‘Ô kìa hay quá!’ và ‘khát khao hơn’ LOL, cơ mòi lười đọc/coi tutorial ‘ ‘||.

  Giờ mới biết Windows 7 em nó được trìu mến gọi là Thất nhi X”D kìa trời~. Vậy chắc mềnh phải xay óc vắt ra một cái tên cho lap-chan mới được X3.

  Mềnh shin được phép rinh themepack này dzìa trưng dọn em nó coi sao, tiện vọc thêm mới được T^T. Nhưng không biết khả năng chìm luôn trong Eno mấy ngày mới trồi lên được LOL.

  Bạn Như thi thoảng có rảnh và quởn hãy gõ mấy cái tiện ích nào mới-cóng-mà-chóng-dùng của Thất công tử (X”D) cho bạn nào còn ngơ ngác ngờ nghệch (như mình) coi ké với ^^-. Mần vì lười đọc hướng dẫn trước khi dùng của bác Mai-rồ-sốp.
  (Bác không thể nào viết cái FAQs nó nhộn một tí xao T^T, đọc chữ khô cứng thiếu điều dập mặt bàn phím oánh một giấc dài ;____;)

   
 3. quynhnhu

  Tháng Bảy 15, 2010 at 12:33 sáng

  Ầy, cái này là mình với bạn Văn Tĩnh fangirl với nhau đó nhơ :”> Bạn ấy gọi là Thất thiếu hiệp, chưa hết nhá, còn Hỏa hồ công tử (Firefox nữa cơ)

  Dạo này, Thất nhi của mình với Hỏa hồ công tử luôn ton-sur-ton với nhau đó XD Hiện đang để theme abstract thanh nhã u lệ cho Hỏa hồ.

  Mình cũng chưa biết nhiều đâu XD, ừa, nhưng khi nào phát hiện ra cái chi đó mới sẽ hét lên XD

   
 4. Flying

  Tháng Bảy 16, 2010 at 5:11 sáng

  đẹp quá ;________;

   
  • quynhnhu

   Tháng Bảy 16, 2010 at 7:44 sáng

   Hãy dùng 7 và đẹp chung~

    
 5. Vân Vũ lâu

  Tháng Bảy 16, 2010 at 4:24 chiều

  _Tử An tiên sinh_

  Đa tạ! Đa tạ nhiều nhiều! Ta down cái pack ấy về rồi. Xài thử thật là đã con mắt a! Đúng là tinh thần fangirl lên cao, ngắm “mỹ nam tử” bất kể ngày đêm sáng tối luôn XD!

  ah, cái hình minh họa thứ 3 ở trên ấy *chỉ chỉ* không phải hình danmei đâu. Đó là hình minh hoa truyện Bỉ Ngạn Hoa của Thương Nguyệt đấy (nghĩa là truyện kiếp hiệp “lành mạnh” í mà) ;))

   
 6. Thiên Du

  Tháng Bảy 17, 2010 at 9:56 sáng

  ầy đúng là fangirl chính hiệu nha
  Thất công tử với Hỏa hồ công tử (chưa bao giờ nghĩ ra như thế a)
  ngưỡng mộ Thất công tử lâu ồi nha, cơ mà thật là không có duyên với công tử, từ trước đến giờ chỉ thủy chung với mỗi Xờ Pờ đại nhân (ngu muội cái vụ đặt tên-____-với lại tên cũng khó đặt a)
  ko nghĩ là cái taskbar có thể kéo đứng lên như vậy nha ^^

   
 7. quynhnhu

  Tháng Bảy 17, 2010 at 11:21 sáng

  Taskbar của 7 có thể dựng ở bất cứ bìa nào của desktop. Thuận tay thì để thôi, do tầm mắt mình nhìn theo chiều ngang nhiều hơn, nên hiện để taskbar bên bìa phải. Không chỉ phần giao diện xinh đẹp, 7 có rất nhiều thứ ngầu và hoạt động tuyệt vời. Xét chỉ riêng giao diện mà nói, nếu đi cùng với card màn hình tốt thì sẽ càng đẹp hơn. Mình đang dùng Intel HD Graphics 512 MB, tuy không bằng được như loại card chuyên dụng cho dân đồ họa, nhưng cũng đã rất đẹp rồi :”)

  Rước Thất công tử về nhà thì máy cũng phải có cấu hình kha khá. Mình chưa thử với các máy khác, nhưng cháu Dell 14R nhà mình chạy thì ngon lành :”)

   
 8. yên nhiên

  Tháng Bảy 17, 2010 at 2:27 chiều

  thực ra thì với win xp ta cũng có thể ẩn hết các icon trên màn hình đi + di chuyển thanh taskbar tùy ý.

  Muốn ẩn icon ấy chỉ việc click chuột phải vào màn hình chọn show rồi bỏ chọn phần show desktop icons là dc.

  Còn muốn di chuyển taskbar ấy chỉ cần để chuột vào phần taskbar, giữ chuột rồi di chuyển nó đến vị trí mình muốn (trái phải or trên XD) nếu ấy ko di chuyển dc thì thử click chuột phải chọn phần lock the taskbar rồi làm lại xem sao

  WIn XP đáng tiếc là ko có phần bổ trợ cho việc thay đổi màn hình nhưng ấy có thể dùng phần mềm thay thế. VD như cái Calendarium :”>

  Chúc vui!

   
  • quynhnhu

   Tháng Bảy 17, 2010 at 2:36 chiều

   Quả có đúng vậy, với taskbar thì win nào cũng có thể tùy chỉnh vị trí, nhưng về cách hoạt động thì nói chung đồ mới vẫn cải tiến nhiều hơn. Mình rất thích sự gọn gàng của 7. Việc tùy chỉnh giao diện, mình cũng nghe đến các phần mềm hỗ trợ cho XP và Vista. Chưa dùng bao giờ, máy cũ chạy XP, lâu quá hỏng, đã chuyển sang máy mới thì dùng ngay 7. Và thực sự kết hiệu ứng areo mượt mà của nó :”)

   Mà, nói chung cũng ko nhiều người dùng 7 mà biết làm đẹp 7. Thế nên, với tư cách là fangirl Thất công tử, mình rất là bức xúc XD

    
 9. Văn Tĩnh

  Tháng Bảy 17, 2010 at 4:59 chiều

  Thất thiếu hiệp (của tại hạ và Quỳnh tiên sinh) chẳng những vào trong phong nhã, mà ra ngoài cũng hào hoa vạn phần (hay nói một cách ngắn gọn đơn giản, là “dễ ăn dễ xài”), khiến cho người anh em Lục thiếu hiệp (a.k.a. Vista công tử) của chàng đã tuyệt tích giang hồ chỉ trong hai năm ngắn ngủi… :”D

  Tại hạ xin nghiêng người bái phục Quỳnh Như tiên sinh, vì đã giúp thế nhân mở mang thêm tri thức về sự mỹ lệ của tiểu Thất (gọi theo kiểu bình dân học vụ là “bé Bảy”) của ngài và ta… :”>
  Ấy vậy vẫn chưa đủ, ngài còn khiến biết bao trái tim fan-gơ phải nổ lốp đốp vì đã khéo léo lồng vào vẻ đẹp khuynh quốc khuynh thành của tiểu Thất một hàng trân bảo – thủ họa của Eno tiên sinh – khiến tiểu Thất chàng ngày càng kinh tài tuyệt diễm a… Tại hạ bội phục, bội phục a ~

  *nói nhỏ*

  Để ta về moi óc nhớ xem có con hàng tuyển nào ko, rồi sẽ xin thù tiếp quý quán… :”>

   
 10. Tiểu Linh Nhi

  Tháng Bảy 19, 2010 at 5:21 chiều

  Ây dô…!! Tuyệt tuyệt …đao ngay đao ngay, thay cho theme Tuzki cũ mèm…=p~ mìh đú quá đj thôj. :”>
  @quynhnhu: nàg hêm chỉ ngầu, mà kòn thjệt nà rân chơj…:X..hỏa hồ ka đc ta rất mến iu…vì dạo này kaka có nhìu theme rất mĩ miều..! Có cách nào cho em hồ 5 phút đổj theme hêm nhj?

   
 11. ryano6

  Tháng Bảy 21, 2010 at 2:12 chiều

  Mỗ cũng có làm một cái theme tranh Eno-san nhưng khổ nổ hình file nhỏ không mãn nhãn chút nào!! thak ss nàng nhiều!! :)

   
 12. silverstars

  Tháng Tám 6, 2010 at 8:23 sáng

  Máy tính của em để defaul là windown 7 home basic, vậy nhưng em không thể mở được file .themepack.
  Trên màn hình báo là
  This edition of Window doesn’t support themes.
  Em rất rất muốn có tranh Eno làm theme cho bé lap nhà em, nhưng có phải chỉ win 7 home premium trở lên mới dùng cái file .themepack phải không ạ?
  Ai đó làm ơn chỉ em cách mở file .themepack được không?

   
  • Quỳnh Như

   Tháng Tám 6, 2010 at 10:04 sáng

   Uh đúng rồi em. Kể từ Win 7 home premium trở lên, kèm một số cấu hình nữa (http://windows7themes.net/how-to-enable-windows-7-aero-theme.html) thì mới dùng được themepack.

   Em ngại gì, cứ việc ra tiệm, bảo cài luôn cái Ultimate hay Professional (nếu máy em cấu hình đủ mạnh để dùng). Nhớ bảo người ta crack luôn thông báo genuine của Windows nhé. Còn không, em cứ việc down một bản Ghost chuẩn, dùng Norton để bung Ghost ra. Và sau đó, như thường lệ, hãy dùng phần mềm WAT để crack thông báo genuine :”)

    
 13. muabui_bt

  Tháng Chín 27, 2010 at 1:15 sáng

  hehehehehe thanks chư vị hiệp đạo nha. Tạ hạ đã được mở mang bội phần. Huệ nhãn của chự vị thiệt là tại tình hết chê. Chuẩn không cần chỉnh. Đa tạ kakkakakakaaka

   
 14. tieufong

  Tháng Năm 9, 2011 at 2:40 sáng

  Ah!!!!! wa’ đẹp
  Em kết từ hồi mua Bỉ ngạn hoa vs Đại mạc hoàng nhan
  Thanks ss vì đã chịu khó kì cạch (^^) XD XD XD XD XD

   
 15. linhchan

  Tháng Năm 10, 2011 at 1:16 chiều

  ack! choa minh` hỏi là theme này cài đc choa xp hok??? hay chỉ mỗi win7 thui

   
 16. Tử Thủy

  Tháng Năm 20, 2011 at 7:03 chiều

  Thất công tử nhà ta xài không được a TT TT
  Nàng hảo tam giải đáo thắc mắc giúp ta với, ta mù công nghệ …

   
  • Cattleya

   Tháng Sáu 2, 2011 at 6:18 chiều

   Chắc thất công tử của nàng là Home Basic rồi a~~~~
   Home Basic không xài theme được .___.

    
 17. hakuna matata

  Tháng Một 3, 2012 at 4:35 sáng

  ui bạn ơi sao mình k cài đc nhỉ. thấy đẹp lung linh quá mà k đc dùng tiếc lắm :(( bạn công nghệ cao giúp mình với :p

   
 18. Tiểu Vũ

  Tháng Mười Một 30, 2012 at 3:37 chiều

  Bạn ơi, có thể up lại link down của theme đam mỹ không? Vì bây giờ mình mới biết đến cái theme này, cơ mà link down trên Mediafire đã hỏng mất rồi.

  Mong chờ câu trả lời sớm từ các bạn.

   
 19. Milky Way

  Tháng Một 24, 2013 at 5:53 sáng

  Bạn ơi link bị die rồi, bạn xem lại giùm mình đc ko, cảm ơn nhiều !!!!

   
 20. tieuquan

  Tháng Tư 5, 2013 at 2:33 chiều

  Nàng ơi tìm được theme đam mỹ mừng quýnh lun đó, mà link Lf die rùi nàng up lại giúp hay có thể gửi cho t không. Thanks nhìu :)

   
 21. ld234

  Tháng Ba 15, 2014 at 12:13 sáng

  Bạn ơi, reup được ko? Link die rồi :((

   
 22. Mộ Quân Hàn

  Tháng Một 28, 2015 at 8:05 chiều

  Bạn ơi có thể gửi cho m full size tranh eno pic 1 vs 3 đc không b? @@ please…
  email: moquanhan@gmail.com

   

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: